Mến chào các bạn tân sinh viên!
Trước khi bắt đầu vào lộ trình học tập kéo dài 2 năm, có lẽ các bạn đang băn khoăn mình sẽ học những môn học gì, học với thầy cô nào, môi trường học tập thế nào và liệu có cơ hội để mình học tập từ thực tiễn? Bài giới thiệu dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này.
Bạn sẽ học các môn học gì?
Bộ môn Ngôn ngữ Anh - trực thuộc khoa Khoa học và Nghệ thuật - Trường cao đẳng Sài Gòn tập trung đào tạo 2 chuyên ngành: Tiếng Anh và Phiên dịch Tiếng Anh Thương mại. Ở giai đoạn đầu, các bạn từ 2 chuyên ngành này đều học các kỹ năng Nghe-Nói-Đọc-Viết và Ngữ pháp để trang bị năng lực ngôn ngữ Anh. Giai đoạn tiếp theo, bạn sẽ học các môn chuyên ngành. Định hướng của chuyên ngành tiếng Anh thiên về ngôn ngữ học bao gồm các môn như: Âm vị học (Phonology),  Ngữ nghĩa học (Semantics), Văn học Mỹ (American Literature), v.v… Về chuyên ngành Phiên dịch Tiếng Anh Thương mại, bạn sẽ học các môn tập trung vào biên-phiên dịch trong các doanh nghiệp, tổ chức gồm có các môn như Quản trị học (Management), Marketing căn bản, Dịch Anh-Việt thương mại, Dịch Việt-Anh thương mại, Thư tín thương mại, v.v… Ngoài ra, các bạn thuộc cả 2 chuyên ngành đều được bổ trợ kỹ năng mềm giúp bạn xử lý các vấn đề trong công việc và học tập tốt hơn, bao gồm: Nói trước công chúng (Public speaking), quản trị cảm xúc (Emotion management) và kỹ năng làm việc nhóm (Teamwork skills), v.v…
Chương trình đào tạo của 2 chuyên ngành: Tiếng Anh, Phiên dịch Tiếng Anh Thương mại
Bạn sẽ học với thầy/cô nào?
Các bạn sẽ được học với những thầy cô là Thạc sĩ, Cử nhân từ các trường Đại học ở các nước phát triển như Úc, New Zealand và các Đại học nổi tiếng trong nước như Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh, Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn TP Hồ Chí Minh,... Các thầy cô trong Khoa ESL đều có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh và luyện thi IELTS, TOEFL, TOEIC. Vì vậy mà họ cũng góp mặt tại các buổi Hội thảo nhằm hỗ trợ sinh viên nâng cao các kỹ năng tiếng Anh và chuẩn bị cho các kỳ thi quốc tế (IELTS, TOEFL). Ngoài chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm, các thầy cô trong khoa rất tận tâm và đầy nhiệt huyết, sẵn sàng giúp đỡ và hướng dẫn các bạn học tập hiệu quả.
Bạn có thể tìm hiểu thêm về đội ngũ giảng viên tại đây: Đội ngũ giảng viên

 

Môi trường học tập như thế nào?
Chúng tôi có thư viện với đầy đủ giáo trình học và sách tham khảo, không gian học tập yên tĩnh và thoáng mát. Đồng thời, chúng tôi trang bị đầy đủ máy tính hiện đại được cài đặt tại các phòng lab và thư viện giúp bạn thuận tiện truy cập thông tin và học tập. Đội ngũ kỹ thuật viên IT sẽ hỗ trợ các vấn đề liên quan đến máy tính nhanh chóng và kịp thời. Các ghế nằm nệm được đặt ở khu vực nghỉ ngơi, bàn học và ghế ngồi thoải mái cũng được đặt ở khu vực nói tiếng Anh tạo môi trường cho việc luyện tập nói tiếng Anh và giao lưu giữa các sinh viên.
Các bạn có thể tìm hiểu thêm về cơ sở vật chất và hoạt động dành cho sinh viên tại đây: cơ sở vật chất, hoạt động dành cho sinh viên
Học từ thực tiễn?
Nhằm giúp các bạn sinh viên tiếp cận với thực tế và có định hướng cho tương lai nghề nghiệp, Khoa ESL thường xuyên tổ chức các buổi kiến tập tại các trung tâm Anh ngữ và doanh nghiệp.

 

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì, bạn vui lòng liên hệ qua hộp tin nhắn ở góc bên phải màn hình hoặc liên hệ trực tiếp tại văn phòng khoa - phòng 103, trường Cao Đẳng Sài Gòn.

 

Chúc bạn có một lộ trình học tập thành công và nhiều kỷ niệm đẹp!

Đăng ký xét tuyển